Trao 170 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên nghèo

Ngày 3/9, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam đã trao học bổng Vallet (Quỹ của giáo sư Vallet người Pháp) cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học tốt trên địa bàn khu vực Tây Nguyên và tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận.

avatar.aspx

Tổng cộng có 170 suất học bổng được trao trong dịp này với mức 7,5 triệu đồng/học sinh và 12 triệu đồng/sinh viên. Các trường hợp được nhận học bổng là học sinh trường chuyên, trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú các tỉnh Tây Nguyên-Nam Trung bộ, trường Hermann Gmeiner Đà Lạt, Hermann Gmeiner Nha Trang và 20 sinh viên của hai trường Đại học Đà Lạt, Đại học Nha Trang. Đây là những em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Trong năm học 2013-2014 này, Quỹ học bổng Vallet sẽ dành tặng 2.188 suất học bổng (trị giá gần 19 tỷ đồng) cho học sinh, sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ của Việt Nam. Qua đó, góp phần hỗ trợ về mặt vật chất và động viên tinh thần của bạn bè quốc tế đối với thế hệ trẻ Việt Nam trên con đường chinh phục tri thức.